25 C
Ho Chi Minh City
Thứ Bảy, Tháng Mười Một 27, 2021
Home Công Nghệ Sổ ghi nợ và những món đồ "bất hủ" ở net cỏ...

Sổ ghi nợ và những món đồ “bất hủ” ở net cỏ thời xưa, chỉ game thủ thế hệ 8-9x mới hiểu

- Advertisement -

Những đồ vật này đã trở thành “huyền thoại” trong các tiệm net cỏ ở Việt Nam đối với các game thủ thế hệ 8-9x.

Ở thời điểm hiện tại, đa phần các quán net cỏ đều đã dần mất đi chỗ đứng khi bị những cyber game cũng như sự thống trị của làng game mobile ảnh hưởng. Tuy nhiên, nếu như hỏi lại các game thủ 8-9x, đâu là thiên đường, là nơi lưu giữ nhiều kỷ niệm đáng nhớ thời trai trẻ nhất của họ, chắc chắn câu trả lời sẽ là net cỏ. Và nếu như đảo mắt nhìn qua những món đồ bất hủ này, chắc chắn các game thủ đã quen mặt với net cỏ sẽ chẳng còn cảm thấy xa lạ.

Sổ ghi nợ

Không như các cyber game bây giờ, thời đấy net cỏ hoạt động dưới hình thức rất thủ công. Không có chuyện nạp tài khoản hay máy chủ tính tiền đâu, tất cả đều dựa trên nguyên tắc “sức người” hết. Cụ thể, ngoại trừ những người lớn vào chơi thì không nói, còn đâu, đa số những đứa trẻ thế hệ 8-9x thời bấy giờ vào quán net đều đưa tiền trước, đồng thời được chủ quán note lại với những con số đơn giản như giờ chơi, giờ nghỉ.

Để rồi tới khi hết “tài khoản” đã đóng, màn hình cũng không tắt ngóm như các cyber game bây giờ đâu mà thay vào đó, bác chủ quán sẽ nhẹ nhàng tới vỗ vai “Nghỉ đi cháu“. Đó cũng là lúc mà những lời cầu xin “Nốt ván” được thốt ra theo cách khiến người đối diện cực kỳ mủi lòng.

Bàn phím và chuột Mitsumi

Ở thời điểm ấy, làm gì có khái niệm bàn phím cơ dành cho các game thủ như bây giờ. Đa số quán net cỏ đều trang bị cho mình nguyên cây chuột và bàn phím Mitsumi. Bàn phím thì rít, gõ không ra tiếng lạch cạch thích tai như bàn phím cơ, thậm chí còn lấm lem vì tàn thuốc là và nước ngọt bị đổ nhưng chắc chắn, chẳng ai phàn nàn vì có mà chơi lúc đấy là tốt rồi.

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Chuột Mitsumi thì còn tệ hơn, khi không thiếu trường hợp các game thủ cáu kỉnh vì độ nhạy của nó tới mức đập lên đập xuống, thậm chí còn phải tháo “bi” ra lau. Game thủ ngày nay thì làm sao biết tới khái niệm này chứ.

Tai nghe trâu vàng

Rồi dần dần các quán net cỏ cũng phát triển, đã không còn tình trạng một hàng chỉ một máy có loa ngoài như trước nữa. Theo thời gian, các chủ quán cũng dần trang bị tai nghe cho game thủ. Và ở thời điểm ấy, tai nghe trâu vàng V2K chính là phụ kiện quen thuộc với không ít người.

Giá siêu rẻ, thiết kế lại bền, đa số các quán net cỏ thời đấy thường đặt mua theo thùng. Chất lượng âm thanh thì có lẽ không nên bàn đến, vì tiền nào của nấy nhưng nói chung là cũng ở mức đủ dùng, tai nghe trâu vàng chắc chắn là huyền thoại đi qua nhiều thế hệ các game thủ. Thậm chí, sau nhiều năm với vô số những lần bị đập sau các màn toxic, tai nghe trâu vàng vẫn rất bền và được nhiều game thủ giữ tới tận bây giờ.

 

Most Popular

TỰA GAME TAM QUỐC CHÍ VTC SẮP SỬA TRÌNH LÀNG GAME THỦ VIỆT

Sau 1 thời gian dài chuẩn bị, sắp tới đây nhà VTC sẽ mang đến cho cộng đồng game thủ một tựa game đình...

Gen Z sao biết được đây là “ma lực” đã khiến game thủ 8x, 9x toàn tâm “hiến máu”

Sau này, khi công nghệ phát triển thì “huyền thoại” này cũng dần dần biến mất nhưng với thế hệ 8x và 9x thì...

Nhanh tay tải ngay top game mobile offline cực hay này vì 2 tháng nữa cáp quang mới hết lag

Nếu chơi game online quá lag thì game thủ đừng quên những tựa game offline siêu phẩm này nhé Theo thông báo mới nhất thì...

Những thói quen khó bỏ khiến game thủ Việt phải “đau ví” kéo dài xuyên suốt các thế hệ

Chắc chắn, 90% game thủ Việt đều sở hữu những thói quen này. Thói quen vốn thường được coi là hành động làm nhiều tới mức đa số...

Những thuật ngữ riêng của dân Gunbound ngày xưa, game thủ thời nay còn lâu mới hiểu

Chắc chắn không ít game thủ Gunbound sẽ phải cảm thấy hoài niệm khi nhớ về những thuật ngữ này. Là một trong những tựa...

Cài Keylog và những chiêu trò lừa đảo trong game thường thấy từ quá khứ tới hiện tại

Đã có không ít game thủ Việt phải ngậm đắng nuốt cay vì những chiêu trò này. Các tựa game thường xuyên tạo ra những...

Những hệ lụy tiêu cực có thể xảy ra từ các tựa game NFT, người chơi cần cảnh giác

Các game thủ Việt nên cảnh giác trước một số ảnh hưởng tiêu cực từ các tựa game NFT. Đối với nhiều người, các tựa...

Sổ ghi nợ và những món đồ “bất hủ” ở net cỏ thời xưa, chỉ game thủ thế hệ 8-9x mới hiểu

Những đồ vật này đã trở thành "huyền thoại" trong các tiệm net cỏ ở Việt Nam đối với các game thủ thế hệ...