25 C
Ho Chi Minh City
Thứ Bảy, Tháng Mười Một 27, 2021
Home Công Nghệ Game "cày cuốc" trên PC thật sự đã chết ở Việt Nam...

Game “cày cuốc” trên PC thật sự đã chết ở Việt Nam hay đang chờ cơ hội để trỗi dậy?

- Advertisement -

Thực tế, đã khá lâu rồi làng game Việt không có một siêu phẩm cày cuốc PC đích thực.

Kể từ sau thời của những Võ Lâm Truyền Kỳ, MU Online và Kiếm Thế, không quá khó để nhận ra một thực tế rằng làng game Việt thật sự thiếu vắng đi những siêu phẩm game cày cuốc có chất lượng, xứng đáng được liệt vào hàng ngũ những bom tấn như nhiều “bậc tiền bối” trong quá khứ. Thậm chí, nhiều người còn cho rằng kỷ nguyên của các dòng game cày cuốc trên PC đã thật sự chấm hết. Nhưng sự thật liệu có phải như vậy.

Vẫn còn rất nhiều người chơi

Trên thực tế, số lượng người chơi cũng như ưa chuộng văn hóa “cày cuốc” ở Việt Nam chưa bao giờ ít. Thậm chí chỉ cần nhìn qua một thực tế rằng những tựa game cày cuốc mang phong cách mì ăn liền trên mobile vẫn rất được ưa chuộng là đủ hiểu, nhu cầu chơi game của người Việt là lớn tới cỡ nào. Chỉ có điều, ở thời điểm hiện tại, gần như chẳng có một tựa game nào xứng đáng được coi là bom tấn cũng như có độ phủ sóng cao như cách mà Kiếm Thế hay Võ Lâm Truyền Kỳ đã từng làm được.

Đó cũng là lý do mà rất nhiều người lựa chọn hướng tới các game MMORPG nước ngoài như WoW hoặc sử dụng một số server private để hoài niệm lại các siêu phẩm ngày xưa như Silk Road. Điều này nói lên một thực tế rằng người chơi game cày cuốc vẫn còn rất nhiều, chỉ là ở thị trường Việt họ không tìm được một tựa game thật sự chất lượng mà thôi. Cổ Kiếm Kỳ Đàm Online cũng từng rất được kỳ vọng trước khi ra mắt, nhưng việc thu phí giờ chơi cũng như tập trung nhiều vào PvE dường như lại không phải là nguyện vọng của số đông game thủ.

Game PC cày cuốc sẽ phải thay đổi theo xu thế

Chắc chắn, với sự bùng nổ của thị trường game mobile tại Việt Nam cũng như trên thế giới, gần như đa số các tựa game sẽ đều phải thay đổi theo kịp xu thế. Mà một trong những ví dụ đơn giản nhất chính là việc ra mắt trên đa nền tảng, cả Window, Mobile lẫn các hệ máy console.

Đây được xem như một trong những cách đơn giản nhất để các NPH có thể mở rộng thị trường, tối ưu hóa lợi nhuận của mình. Hãy nhìn vào thành công của những PUBG, Fortnite hay mới nhất là Genshin Impact cũng đủ hiểu, chiến lược này hiệu quả tới cỡ nào.

Thế nên, có thể trong tương lai, các tựa game online cày cuốc trên PC cũng sẽ dần hòa nhập theo xu thế, trở thành các tựa game đa nền tảng mà thôi. Điều này tất nhiên mang tới vô số những tiện lợi cho cả game thủ lẫn NPH, nhưng chắc chắn cũng làm giảm đi không ít những nội dung cũng như nền đồ họa, khi rõ ràng, chơi game trên smartphone sẽ chẳng thể nào đáp ứng được những yêu cầu quá cao như trên PC.

Rồi sẽ tới lúc game PC cày cuốc “trở lại”

Tất nhiên, thị hiếu của làng game luôn thay đổi theo thời gian. Đã từng có thời VLTK, Kiếm Thế thống trị rồi sau đó lại mở ra kỷ nguyên của webgame, và giờ là làng game mobile. Chi tiết hơn, các tựa game cày cuốc đã phát triển lên tới cực thịnh rồi sau đó dần suy thoái, nhường chỗ cho dòng game MOBA, eSports và gần đây nhất là xu hướng Battle Royale.

Thế nên, chẳng có lý do gì mà trong tương lai, làng game online Việt lại không dậy sóng với các tựa game PC mang phong cách cày cuốc như xưa. Chỉ có điều, liệu có siêu phẩm nào thật sự chất lượng, đủ để mang các game thủ trở lại như thời hoàng kim những năm 2000 hay không thôi.

 

Most Popular

TỰA GAME TAM QUỐC CHÍ VTC SẮP SỬA TRÌNH LÀNG GAME THỦ VIỆT

Sau 1 thời gian dài chuẩn bị, sắp tới đây nhà VTC sẽ mang đến cho cộng đồng game thủ một tựa game đình...

Gen Z sao biết được đây là “ma lực” đã khiến game thủ 8x, 9x toàn tâm “hiến máu”

Sau này, khi công nghệ phát triển thì “huyền thoại” này cũng dần dần biến mất nhưng với thế hệ 8x và 9x thì...

Nhanh tay tải ngay top game mobile offline cực hay này vì 2 tháng nữa cáp quang mới hết lag

Nếu chơi game online quá lag thì game thủ đừng quên những tựa game offline siêu phẩm này nhé Theo thông báo mới nhất thì...

Những thói quen khó bỏ khiến game thủ Việt phải “đau ví” kéo dài xuyên suốt các thế hệ

Chắc chắn, 90% game thủ Việt đều sở hữu những thói quen này. Thói quen vốn thường được coi là hành động làm nhiều tới mức đa số...

Những thuật ngữ riêng của dân Gunbound ngày xưa, game thủ thời nay còn lâu mới hiểu

Chắc chắn không ít game thủ Gunbound sẽ phải cảm thấy hoài niệm khi nhớ về những thuật ngữ này. Là một trong những tựa...

Cài Keylog và những chiêu trò lừa đảo trong game thường thấy từ quá khứ tới hiện tại

Đã có không ít game thủ Việt phải ngậm đắng nuốt cay vì những chiêu trò này. Các tựa game thường xuyên tạo ra những...

Những hệ lụy tiêu cực có thể xảy ra từ các tựa game NFT, người chơi cần cảnh giác

Các game thủ Việt nên cảnh giác trước một số ảnh hưởng tiêu cực từ các tựa game NFT. Đối với nhiều người, các tựa...

Sổ ghi nợ và những món đồ “bất hủ” ở net cỏ thời xưa, chỉ game thủ thế hệ 8-9x mới hiểu

Những đồ vật này đã trở thành "huyền thoại" trong các tiệm net cỏ ở Việt Nam đối với các game thủ thế hệ...