25 C
Ho Chi Minh City
Chủ Nhật, Tháng Mười Một 28, 2021
Home Game Mobile Cài Keylog và những chiêu trò lừa đảo trong game thường thấy...

Cài Keylog và những chiêu trò lừa đảo trong game thường thấy từ quá khứ tới hiện tại

- Advertisement -

Đã có không ít game thủ Việt phải ngậm đắng nuốt cay vì những chiêu trò này.

Các tựa game thường xuyên tạo ra những thế giới ảo, nơi mà người chơi thường tìm đến để xua tan đi những muộn phiền, mệt mỏi trong cuộc sống. Và chắc chắn rằng, sẽ chẳng quá nếu như gọi các thế giới game cũng như một xã hội thu nhỏ, nơi xuất hiện đủ những tích cách, thành phần, đôi khi là giai cấp khác biệt và chắc chắn, không thể thiếu đi một bộ phận gian thương – những kẻ luôn tận dụng mọi thủ thuật để trục lợi, lừa đảo người chơi.

Cài Keylog trên máy ngoài net cỏ

Thời xưa, các quán net cỏ hoạt động theo hình thức khá đơn giản và gần như chẳng có bất kỳ một chút bảo mật nào dành cho người chơi. Và ở thời điểm đó, khi mà những tựa game cày cuốc như MU Online, Võ Lâm Truyền Kỳ nở rộ thì đó cũng là thời kỳ hoàng kim cho công nghệ Keylog của không ít những kẻ bất lương.

Theo đó, dành cho những ai chưa biết thì Keylog có thể coi như một phần mềm sẽ ghi lại toàn bộ các thao tác, hoạt động của người dùng trên chiếc máy tính. Và việc cài cắm phần mềm này cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ có khả năng lần ra những tài khoản, mật khẩu của nhiều người chơi trước đó. Đây cũng là nguyên nhân khiến cho rất nhiều game thủ – những người sở hữu tài khoản có giá trị không dám đăng nhập ở hàng net và là động lực cho nhiều tựa game Việt ra mắt tính năng bàn phím ảo vào lúc đó nhằm mang tới sự bảo mật tuy rằng thủ công nhưng cũng có hiệu quả.

Lợi dụng tâm lý ưa rẻ của game thủ

Đây chắc chắn là một chiêu trò lừa đảo chẳng những xuất hiện ngoài đời mà ngay cả trong game cũng thường xảy ra. Ở thời điểm mà các tựa game còn có thể dễ dàng tiến hành giao dịch trực tiếp, đã có không ít những pha “lừa đảo” đi vào lòng người được thực hiện. Từ việc biến số KNB giao dịch từ 999 thành 99 đơn giản cho tới vô số những mánh khóe sau này, tất cả đều xuất phát từ sự bất cẩn và ham rẻ của nhiều game thủ.

Điển hình như việc khi ghé qua một shop đồ do người chơi bày bán, các game thủ có thể nhìn thấy rất nhiều vật phẩm giống nhau được bán chung giá 100KNB. Nhưng hãy cẩn thận khi muốn mua hết, vì biết đâu đấy, sẽ tồn tại ô vật phẩm có giá 1.000 KNB thì sao. Đây cũng là mánh khóe được rất nhiều gian thương sử dụng.

Giả dạng GM, NPH

Chiêu trò giả dạng GM, NPH để inbox rồi yêu cầu bạn nhập tài khoản vào đường link khuyến mãi để lấy quà cũng được rất nhiều gian thương lợi dụng. Điều này chẳng những làm các game thủ có thể mất tài khoản của mình mà đồng thời còn để lộ vô số thông tin cá nhân khác.

Tuy nhiên theo thời gian, ý thức tự bảo vệ của các game thủ càng được nâng cao và những chiêu trò này cũng trở nên cũ kỹ hơn khá nhiều rồi.

 

Most Popular

TỰA GAME TAM QUỐC CHÍ VTC SẮP SỬA TRÌNH LÀNG GAME THỦ VIỆT

Sau 1 thời gian dài chuẩn bị, sắp tới đây nhà VTC sẽ mang đến cho cộng đồng game thủ một tựa game đình...

Gen Z sao biết được đây là “ma lực” đã khiến game thủ 8x, 9x toàn tâm “hiến máu”

Sau này, khi công nghệ phát triển thì “huyền thoại” này cũng dần dần biến mất nhưng với thế hệ 8x và 9x thì...

Nhanh tay tải ngay top game mobile offline cực hay này vì 2 tháng nữa cáp quang mới hết lag

Nếu chơi game online quá lag thì game thủ đừng quên những tựa game offline siêu phẩm này nhé Theo thông báo mới nhất thì...

Những thói quen khó bỏ khiến game thủ Việt phải “đau ví” kéo dài xuyên suốt các thế hệ

Chắc chắn, 90% game thủ Việt đều sở hữu những thói quen này. Thói quen vốn thường được coi là hành động làm nhiều tới mức đa số...

Những thuật ngữ riêng của dân Gunbound ngày xưa, game thủ thời nay còn lâu mới hiểu

Chắc chắn không ít game thủ Gunbound sẽ phải cảm thấy hoài niệm khi nhớ về những thuật ngữ này. Là một trong những tựa...

Cài Keylog và những chiêu trò lừa đảo trong game thường thấy từ quá khứ tới hiện tại

Đã có không ít game thủ Việt phải ngậm đắng nuốt cay vì những chiêu trò này. Các tựa game thường xuyên tạo ra những...

Những hệ lụy tiêu cực có thể xảy ra từ các tựa game NFT, người chơi cần cảnh giác

Các game thủ Việt nên cảnh giác trước một số ảnh hưởng tiêu cực từ các tựa game NFT. Đối với nhiều người, các tựa...

Sổ ghi nợ và những món đồ “bất hủ” ở net cỏ thời xưa, chỉ game thủ thế hệ 8-9x mới hiểu

Những đồ vật này đã trở thành "huyền thoại" trong các tiệm net cỏ ở Việt Nam đối với các game thủ thế hệ...